DANH SÁCH 15 CUỐN SÁCH ĐÁNG ĐỌC DÀNH CHO NGƯỜI KHỞI NGHIỆP

The Lean Startup by Eric Reis
**Khởi nghiệp tinh gọn

Lean Startup là cuốn sách đứng đầu danh sách những cuốn sách kinh doanh hay nhất dành cho các doanh nhân. Cuốn sách này là tất cả về cách biến ý tưởng khởi nghiệp của bạn thành một doanh nghiệp bền vững.

Zero to One by Peter Thiel
**Không đến một

Trong cuốn sách này, Thiel đưa ra lời khuyên các doanh nhân, như tiêu đề gợi ý, hãy đưa thế giới từ 0 đến 1 - để tìm ra những giải pháp và sản phẩm hoàn toàn mới, tạo ra nhiều giá trị hơn.

Start with Why by Simon Sinek
**Bắt đầu với câu hỏi Tại Sao

Start with Why nói về về cách các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho khách hàng cùng hành động. Nếu bạn áp dụng cuốn sách này vào doanh nghiệp của mình, nó có thể giúp bạn thu hút những khách hàng trung thành. Nó cũng có thể giúp bạn tạo ra văn hóa công ty và có tác động lớn hơn đến thế giới.

Thinking, Fast and Slow by Daniel Kahneman
**Tư duy nhanh & chậm

Thinking, Fast and Slow là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho các doanh nhân để phá vỡ tâm lý đằng sau việc đưa ra quyết định và phán đoán.

The Mom Test by Rob Fitzpatrick

The Mom Test giúp bạn học cách nói chuyện đúng cách với khách hàng và cách bạn có thể học hỏi thêm từ họ.

The 4-Hour Workweek by Tim Ferriss
**Tuần làm việc 4 giờ

The 4-Hour Workweek về cơ bản là một kế hoạch chi tiết để giải phóng bản thân khỏi khuôn khổ, tạo ra một doanh nghiệp và tư duy như một triệu phú.

The Hard Thing About Hard Things by Ben Horowitz
**Kinh doanh khi không có giải pháp dễ dàng

The Hard Thing About Hard Things là một cái nhìn thẳng thắn, trung thực đến tàn nhẫn về việc điều hành một doanh nghiệp khó khăn như thế nào.

Crossing the Chasm by Geoffrey A. Moore
**Chiến Lược Marketing Cho Thị Trường Công Nghệ

Crossing the Chasm là tổng hợp về cách tiếp thị và bán sản phẩm đột phá cho khách hàng phổ thông. Nó áp dụng cho tất cả dịch vụ hoặc sản phẩm.

The $100 Startup by Chris Guillebeau
**Khởi Nghiệp với 100 USD

Mục tiêu của cuốn sách The $100 Startup là giúp các doanh nhân tiềm năng nhận thức được những thách thức đến từ việc xây dựng một doanh nghiệp nhỏ thành công.

The Effective Executive by Peter Drucker
**Nhà Quản Trị Thành Công

Kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1967, cuốn sách The Effective Excecutive của Peter Drucker đã giúp hàng triệu giám đốc điều hành (hoặc nhân viên của họ) cải thiện hiệu quả của họ.

Drucker đặt ra rằng có 5 thói quen quan trọng để trở thành một nhà điều hành hiệu quả:
- Biết và quản lý thời gian của bạn
- Tập trung vào kết quả và đóng góp cho tổ chức của bạn
- Xây dựng dựa trên điểm mạnh, thay vì điểm yếu
- Đặt ưu tiên và tập trung vào một vài lĩnh vực chính sẽ đạt được kết quả vượt trội.
- Đưa ra quyết định hiệu quả

The 7 Habits of Highly Effective People by Stephen R. Covey
**7 thói quen hiệu quả

The 7 Habits of Highly Effective People đặt ra một loạt các thói quen giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Covey thực hiện một phương pháp tiếp cận tích hợp để giúp các doanh nhân cải thiện sự phát triển cá nhân và giữa các thành viên trong một nhóm.

How to Win Friends & Influence People by Dale Carnegie

Trong sách How to Win Friends & Influence People by Dale Carnegie , Dale Carnegie mang đến cho chúng ta một loạt các kỹ thuật về cách điều hướng các mối quan hệ và ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn mà không làm họ khó chịu.

Radical Candor by Kim Scott

Trong Radical Candor , nhà quản lý thành công Kim Scott chia sẻ điều mà cô ấy gọi là “cách tiếp cận mới quan trọng” để quản lý hiệu quả. Xuyên suốt cuốn sách, cô ấy đúc kết những năm kinh nghiệm quản lý tại các công ty như Google và Apple thành những bài học hữu ích.

Mindset by Carol Dweck
**Tâm lý học thành công

Cuốn sách áp dụng liên kết giữa tâm lý học phát triển, tâm lý xã hội và tâm lý nhân cách trong phát triển kinh doanh hiệu quả.

Unapologetically Ambitious by Shellye Archambeau

Được tạp chí Fortune bình chọn là Cuốn sách Kinh doanh hay nhất năm 2020, Unapologerily Ambitious kể về câu chuyện của Shellye Archambeau - một trong những nữ CEO người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Thung lũng Silicon.

Archambeau kể lại cách cô đã vượt qua những thử thách trong việc quản lý trách nhiệm cá nhân và nghề nghiệp của mình trong khi leo lên các cấp bậc tại IBM với tư cách là một người phụ nữ da đen trẻ tuổi, người vợ và người mẹ.